5 tips chọn vợt tennis chuẩn nhất dành cho tất cả đối tượng

5 tips chọn vợt tennis chuẩn nhất dành cho tất cả đối tượng sau đây sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình những vợt chơi tennis một cách hợp lí. Bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn những tips chọn vượt chuẩn nhất dù cho bạn chưa biết gì. Hãy xem hết bài viết bên dưới để bỏ túi ngay những bật mí này nhé.

5 tips chọn vợt tennis cho người mới chơi tennis

Nếu bạn là người mới chơi bạn cần tham khảo thêm những tips chọn vợt tennis và lựa chọn cho mình các loại vợt phù hợp với bản thân. Tuyệt đối không chạy theo phong trào sử dụng các loại vượt quá lớn hay quá nặng sẽ gây ảnh hướng để quá trình chơi và sức khỏe của bạn, vì thế hãy lựa chọn vượt một cách thật phù hợp nhé.

Sử dụng vượt có trọng lượng khoảng 225g đến 270g là  tips chọn vợt tennis có trọng lượng nhẹ và phù hợp với bản thân sẽ giúp bạn không bị đau tay trong quá trình sử dụng. 

Kích cỡ đầu vợt lớn: Từ 105sq trở lên và chọn mật độ dây thưa 16 x 18. 

Độ cân bằng: Nói đến độ cân bằng của vợt là nói đến sự phân bố trọng lượng trên vợt mà nó có những ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả sử dụng vợt.

Tham khảo các mẫu vợt tennis chính hãng

Những tips chọn vợt tennis bạn cần lưu ý khi chọn vợt cho người mới chơi tennis
Những tips chọn vợt tennis bạn cần lưu ý khi chọn vợt cho người mới chơi tennis

Ví dụ như đầu vợt càng nhẹ thì nó càng dễ điều khiển nhưng nó lại không được ổn định với những cú đánh mạnh và người chơi phải mất rất nhiều lực để tạo ra những đường bóng có tốc độ ổn định hơn so với những cây vợt có đầu nặng. Vì thế, những người mới chơi cần chọn những cây vợt có trọng lượng đầu vợt lớn. 

Chiều dài vợt tiêu chuẩn là 27 inch – Đây là kích thước lý tưởng giúp bạn dễ dàng điều khiển bóng hơn. Cụ thể, khi vung có mục đích, cây vợt được tăng thêm về độ dài thì đường đi uốn cong sẽ nhiều hơn nên khi tiếp xúc bóng sẽ không mất nhiều lực. Trong khi cây tips chọn vợt tennis được tăng thêm về chiều dài thì cho nhiều khả năng trợ lực và độ với cao hơn.

Tips chọn vợt tennis cho những người chơi chuyên nghiệp

Đối với những người chơi tennis lâu năm thì tips chọn vợt tennis sẽ thiên về hướng chọn vợt chơi chuyên nghiệp, chịu khó, tóm lại là thích kiểm soát bóng, những cầu thủ này có thể lực tốt, nhanh nhẹn.

Vì vậy, những tips chọn vợt tennis cần có thiết kế cân đối như sau: Vợt công suất thấp và vợt công suất trung bình: Nhóm người chơi này không yêu cầu nhiều về lực đỡ của vợt, nhưng cần đánh cân bằng giữa lực phụ và khả năng điều khiển. quả bóng. Loại vợt này phù hợp với những người chơi có tốc độ vung vợt nhanh và độ xoáy rộng.

Khi đánh bóng, tốc độ vung vợt nhanh và phạm vi vung vợt lớn, có thể tạo ra nhiều lực nên người chơi hầu như không cần hoặc không cần vợt để cung cấp thêm lực. Do đặc tính công suất thấp nên cây vợt này có khả năng kiểm soát bóng rất cao, phù hợp với những người chơi chuyên nghiệp hoặc nâng cao. Vợt như thế này còn được gọi là vợt “trọng lượng cổ điển và cân bằng”.

Tips chọn vợt tennis cho những người chơi chuyên nghiệp như thế nào
Tips chọn vợt tennis cho những người chơi chuyên nghiệp như thế nào

Đối với những người chơi tầm trung thì nên chọn loại vợt có khối lượng từ 270g đến 310g. Đối với những người chơi lâu năm, vợt 311g-367g thích hợp cho những người chơi có tốc độ vung vợt nhanh và lâu. Những cây vợt này hầu như không có lực nên tốc độ bóng phụ thuộc vào sức khỏe của người chơi (người chơi khỏe). Tuy nhiên, với một cây vợt nặng như thế này, người chơi sẽ nhận thấy sự ổn định và kiểm soát bóng tốt hơn.

Kích thước đầu thấp: đầu vừa (9,5 đến 105 inch vuông) và đầu thấp của người chơi chuyên nghiệp (93 inch vuông trở xuống). Mật độ dây chặt chẽ: 16 x 19 cho người chơi trung cấp. Người chơi chuyên nghiệp mật độ cao 18 x 20. Loại dây này được sử dụng khi bóng chạm vào dây có mật độ cao. Việc uốn cong ít hơn cho phép bóng ở trên vợt lâu hơn, giúp người chơi có nhiều thời gian kiểm soát bóng hơn.

Chiều dài vợt tiêu chuẩn 27.25 inches và 27.5 inches. Cây vợt được tăng thêm về độ dài, do khả năng uốn cong của nó nhiều hơn nên khi tiếp xúc bóng sẽ không mất nhiều lực. Vợt có chiều dài tiêu chuẩn sẽ dễ dàng điều khiển trên sân hơn trong khi cây vợt được tăng thêm về chiều dài thì cho nhiều khả năng trợ lực và độ với cao hơn.

Độ cân bằng: Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, người chơi giỏi sẽ chơi cây có đầu vợt nhẹ và cây có đầu vợt nặng dành cho những người mới bắt đầu chơi. Và điểm cân bằng cần lựa chọn của vợt cách điểm giữa của vợt khoảng 1,27cm đến 3,81cm về phía đầu vợt để giữ khả năng kiểm soát.

Lựa chọn vượt dành cho trẻ em như thế nào thì hợp lý

Mặc dù, không phức tạp như người lớn, song chọn vợt cho trẻ em cũng rất quan trọng, bởi một cây vợt phù hợp giúp trẻ tránh chấn thương và thêm niềm vui khi tập luyện. Chính vì vậy bạn cũng cần tham khảo các tips chọn vợt tennis cho trẻ em sao cho phù hợp như sau:

Chiều dài vợt: Đối với thể trạng của trẻ em Việt Nam trong độ tuổi 6 – 10 tuổi với chiều cao trung bình từ 1m10 – 1m45, có thể chọn các vợt có chiều dài 21 inch, 23 inch và 25 inch (tương 63,5 cm). Với những trẻ từ 11 tuổi trở nên có thể sử dụng vợt với chiều dài 26 inch trở lên.

Trọng lượng vợt: Về trọng lượng, những cây vợt dành cho trẻ em thường nặng khoảng 150g – 250g.

Ngoài ra, cũng có những cách đơn giản để chọn vợt. Ví dụ nếu trẻ cầm vợt theo hướng dọc với cách tay mà đầu vợt ở phía trên mắt cá chân của trẻ, cây vợt đó lại quá ngắn. Sử dụng những tips chọn vợt tennis này khiến trẻ dễ đánh trượt bóng, đồng thời lực đánh bóng cũng yếu hơn.

Tips chọn vợt tennis cho trẻ em phù hợp nhất
Tips chọn vợt tennis cho trẻ em phù hợp nhất

Cách chọn giày tennis chuẩn nhất

Một đôi giày tennis không phù hợp dễ gây phồng rộp, đau mắt cá chân và đầu gối, hạn chế khả năng vận động của bạn. Khi chọn giày, bạn cần chú ý những điểm sau.

Hình dạng bàn chân của bạn là gì?  Bước đầu tiên để tìm một đôi giày tennis phù hợp là bạn phải hiểu hình dạng bàn chân của mình. Có ba kiểu chân cơ bản, và bạn có thể dễ dàng phân loại mình một cách rất đơn giản. Nhúng chân xuống nước, sau đó bước thẳng trên mặt đất, tốt nhất là trên sàn bê tông để có thể quan sát dấu chân.

Tham khảo các mẫu mới nhất tại: Giầy tennis

Nếu bạn thấy một vết lõm, tương tự như hình trăng lưỡi liềm, bạn có thể kết luận rằng bàn chân của bạn tương đối mỏng, nhưng rộng hơn. Người sở hữu kiểu bàn chân này cần những đôi giày có phần mũi chân trước tương đối thoải mái và các ngón chân thoải mái. Bạn cũng cần thêm đệm để đệm cho bàn chân bị lõm.

Cách chọn giày tennis chuẩn nhất dành cho bạn chưa biết gì
Cách chọn giày tennis chuẩn nhất dành cho bạn chưa biết gì

Trong trường hợp này, dấu chân bạn để lại trên sàn là một bàn chân hoàn chỉnh, không có nếp gấp, có nghĩa là bàn chân của bạn bằng phẳng, dày và phẳng. Những người có kiểu bàn chân này thường cần sự hỗ trợ đặc biệt từ đôi giày họ mang. Một đôi giày được may và dán hai bên là lựa chọn sáng suốt. Nếu bạn là một trong số ít những người có cả bàn chân vừa không quá gầy cũng không quá đầy đặn thì có thể bạn đã may mắn chọn được đôi giày.

Vì người sở hữu bàn chân này có thể sử dụng hầu hết mọi loại giày. Tìm hiểu thiết kế của từng đôi giày Khi đã hiểu được dáng chân của mình, bước tiếp theo là hiểu thiết kế của từng đôi giày tennis để có thể chọn cho mình một đôi phù hợp nhất để có một trận đấu hiệu quả. Bạn cần phải chăm sóc bốn phần của giày.

Mũi giày: Phần đầu của mỗi đôi giày, còn được gọi là mũi giày, thường được làm bằng da thật, da tổng hợp hoặc kết hợp cả hai. Khi thử giày, hãy đảm bảo rằng các ngón chân của bạn được thoải mái và không quá chật.

Phần thân giày: chọn những loại vải có độ bền cao cấp, hỗ trợ tối ưu hóa trong việc chống thấm nước hiệu quả. Và với chất liệu vải (da) cao cấp này, bạn dùng cũng cần phải để ý thêm tiểu tiết rằng, lớp vải có thoáng khí hay không, có giúp đôi chân thông thoáng hay không. Điều đấy, sẽ mang lại cho bạn sự thoải mái hơn trong quá trình vận động.

Đế ngoài:  bạn cần một đôi giày có đế hình khía cạnh, nhằm tăng sự ma sát giữa đế và bề mặt, giúp người chơi ổn định hơn trong quá trình chạy nhảy. Bên cạnh đó, một đôi giày chất lượng là phần đế không bị hao mòn theo năm tháng, tăng hiệu suất sử dụng lên cao.

Một số câu hỏi liên quan đến tennis mà bạn cần biết khác

Khi chọn bóng tennis cần lưu ý điểm gì?

Bóng không có độ nén, không có độ nén, tốc độ trung bình, và các loại vỏ

Sự khác nhau giữa lớp các lớp áo của bóng gồm “extra duty” và “regular”?

Lớp vỏ “extra duty” thường được sử dụng cho sân cứng khi luyện tập hoặc thi đấu. còn đối với  “regular” được coi là lý tưởng cho sân đất nện. 

Bóng nén và không nén nên sử dụng loại nào?

Loại bóng nén thường được bảo quản trong hộp nén để duy trì lực nảy của bóng (và lực nảy sẽ giảm dần theo thời gian. Chính vì vậy mà chúng ta cần thay đổi bóng sau khi chơi liên tục 3 tiếng.

Bóng không nén thường được sử dụng nhiều hơn trong luyện tập, nhưng nếu để thi đấu thì bạn nên sử dụng bóng nén nhé.

Tại sao quả bóng quần vợt có màu vàng và xanh lá cây?

Màu này được xem là màu lí tưởng nhất bởi dù bất cứ nơi đâu thì trái bóng cũng sẽ nổi bật, đặc biệt là trong lúc ghi hình trên tivi.

Lớp ngoài của những trái bóng tennis có chất liệu gì?

Lớp vỏ ngoài thường được sử dụng chất liệu là cao su và pha chung nhiều hợp chất để gai tăng độ bền của bóng.

Chọn túi tennis như thế nào cho hợp lý?

Bạn cần chọn các loại túi tennis vừa vặn với người và đặc biệt về khả năng chứa đựng của sản phẩm. Hãy chọn các loại túi có thể đựng được cả 2 vượt để dễ dàng mang theo vượt dự phòng nhé.

Chọn túi tennis như thế nào cho hợp lý?
Chọn túi tennis như thế nào cho hợp lý?
Như vậy bài biết trên chúng tôi đã bật mí những tips chọn vợt tennis chuẩn nhất dành cho tất cả đối tượng. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thể hiểu hơn và chọn cho mình những dụng cụ hợp lý nhất. Nếu còn bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Tham khảo thêm tại website: Nextsport.vn để có cho mình những sự lựa chọn tốt nhất nhé!

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Banner sale cuối năm Nextsport
Nextsport giảm giá xe đạp trong nhà

Bài Viết Liên Quan

Đồ Thể Thao NextSport

Đăng ký để nhận Voucher Ưu Đãi