panner_nextsport

Vợt Tennis

Trên thị trường hiện nay  có rất nhiều mẫu mã và các loại vợt tennis khác nhau và không phải ai cũng hiểu rõ về những đặc điểm của từng loại vợt tennis nhất là những người mới bắt đầu chơi bộ môn này.

Nếu đang quan tâm đến bộ môn này, người chơi nên tìm hiểu kĩ về những tính năng cũng như những đặc điểm của các loại vợt, để có thể chọn cho mình một cây vợt thích hợp nhất.

Sau đây sẽ là bài chia sẻ của NextSport về vợt Tennis và những điều bạn cần biết khi chọn vợt tennis để chọn được cây vợt đúng chuẩn phù hợp với bạn nhất, xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Vợt Tennis chính hãng, giá tốt nhất
Vợt Tennis chính hãng, giá tốt nhất

Vợt tennis là gì?

Vợt tennis là một dụng cụ cần thiết bắt buộc phải có đối với những bạn chơi tennis.

Thông thường loại vợt này được làm từ chất liệu gỗ hoặc nhôm,.. với hình dáng như vợt cầu lông nhưng nó lại có phần cán ngắn hơn, mặt vợt to hơn so với vợt cầu lông.

Cách chọn vợt tennis đúng theo tiêu chuẩn

Xác định cách vung vợt của bạn

Có 3 kiểu vung vợt chính được xác định như sau:

 • Tốc độ vung chậm và tầm vung ngắn: Đây là kiểu vung vợt của những người nhiều tuổi hoặc những người thể lực yếu.
 • Tốc độ vung vợt trung bình và tầm vung vừa phải: Đây là kiểu vung vợt của phần lớn người chơi tennis tuổi thanh niên và trung niên, có thể lực và tốc độ vừa phải, xác định chơi tennis chỉ là giải trí hàng tuần.
 • Tốc độ vung vợt nhanh, tầm vung rất rộng: Đây là kiểu vung tennis của những người chơi tennis chuyên nghiệp hoặc những người chơi Tennis thường xuyên ở mức độ cao, những người chơi này có thể lực tốt, độ nhanh nhẹn cao.
Cách chọn vợt tennis đúng theo tiêu chuẩn theo cách vung vợt
Cách chọn vợt tennis đúng theo tiêu chuẩn theo cách vung vợt

Chọn vợt tennis phù hợp theo mức độ trợ lực

Sau khi xác định được kiểu vung vợt của mình, bước tiếp theo là chọn loại vợt có mức độ trợ lực phù hợp với kiểu vung vợt của bạn.

Nếu bạn chọn vợt trợ lực càng lớn thì càng không mất sức để đánh bóng sang sân đối phương nhưng khả năng điều khiển bóng càng thấp, ngược lại vợt trợ lực ít đòi hỏi thể lực rất tốt để đánh bóng đi nhưng lại cho cảm giác bóng rất tốt.

Bạn phải rất cẩn thận khi chọn mức độ trợ lực phù hợp với mình, nếu bạn chơi ở mức độ cao mà lại chọn loại vợt trợ lực nhiều thì sẽ không điều khiển được trái bóng một cách hoàn hảo, đặt bóng chính xác vào những điểm mình muốn trên sân.

Tuy nhiên nếu bạn không đủ thể lực, ít chơi bóng hoặc mới tập chơi mà lại chọn loại vợt ít trợ lực thì sẽ thường xuyên đánh bóng ra ngoài, hoặc sẽ mệt rất nhanh do thường xuyên phải dùng rất nhiều sức để đánh bóng.

Mức độ trợ lực cũng được chia làm 3 nhóm chính phù hợp với 3 kiểu vung như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, cụ thể như sau:

Vợt tennis có mức độ trợ lực cao

Những người có tốc độ vung vợt chậm và tầm vung ngắn nên sử dụng vợt có độ trợ lực cao, vợt dành cho người mới chơi. Nguyên nhân là do có kiểu vung chậm và ngắn sinh ra rất ít lực khi vợt tiếp xúc với bóng, loại vợt trợ lực cao sẽ hỗ trợ thêm rất nhiều lực cho nhóm người chơi này và người chơi sẽ không mất nhiều sức để đưa bóng sang sân đối phương.

Nhược điểm của nhóm vợt trợ lực cao là khả năng điều khiển bóng rất thấp, người chơi sẽ mất rất nhiều quyền kiểm soát trái bóng.

Chọn vợt tennis phù hợp theo mức độ trợ lực
Chọn vợt tennis phù hợp theo mức độ trợ lực

Vợt tennis mức độ trợ lực trung bình

Loại vợt này phù hợp với nhóm người chơi có tốc độ vung vợt và tầm vung vừa phải, nhóm người chơi này không cần có quá nhiều trợ lực từ vợt mà cần một sự cân bằng giữa khả năng trợ lực và khả năng điều khiển bóng.

Vợt tennis mức độ trợ lực thấp

Loại vợt này phù hợp với nhóm người chơi có tốc độ vung vợt nhanh, tầm vung rộng. Tốc độ vung vợt nhanh và tầm vung rộng tạo ra rất nhiều lực khi đánh bóng, do đó người chơi này không cần thêm hoặc cần thêm rất ít khả năng trợ lực từ vợt.

Nhờ vào đặc điểm ít trợ lực, loại vợt này tạo ra khả năng điều khiển bóng rất cao, phù hợp với người chơi chuyên nghiệp hoặc chơi ở mức độ cao.

Chọn vợt tennis dựa trên các đặc tính của vợt

Sau khi đã chọn được nhóm vợt phù hợp với mình, bước cuối cùng là cân nhắc các đặc tính quan trọng khác khi chọn một cây vợt như trọng lượng vợt, kích cỡ đầu vợt, mật độ cước… để chọn được cây vợt phù hợp nhất.

Sau đây Nextsport sẽ hướng dẫn chi tiết về từng đặc tính của từng dòng vợt và những đặc tính đó ảnh hưởng đến cây vợt tennis như thế nào để quý vị và các bạn dễ hiểu hơn.

Chọn vợt tennis dựa trên các đặc tính của vợt
Chọn vợt tennis dựa trên các đặc tính của vợt

Đặc tính củ những dòng vợt tennis cụ thể như sau:

Mức trợ lực

1. Các vợt trợ lực cao

Đặc điểm:

 • Trọng lượng nhẹ: Từ 225 đến 270g.
 • Kích cỡ đầu vợt lớn: Từ 105 inch trở lên.
 • Mật độ dây thưa.
 • Thành khung vợt to.

Những vợt thuộc loại này có khả năng trợ lực tuyệt vời. Những người chơi dùng loại vợt này sẽ không cần phải sử dụng những đường vung bóng dài và nhanh.

2. Vợt trợ lực tầm trung

Đặc điểm:

 • Trọng lượng trung bình: Từ 270g đến 310g.
 • Kích cỡ đầu vợt to: Từ 100 đến 105 inch.
 • Mật độ dây tuỳ theo.
 • Thành khung vợt trung bình.

Những cây vợt tầm trung (Tweener racquets) này rất hoàn hảo cho những người chơi muốn tìm kiếm sự kết hợp của cả khả năng trợ lực và khả năng điều khiển của vợt. Nó được sản xuất cho những người chơi có tốc độ vung và những pha cắt bóng trung bình và dài.

3. Vợt có khả năng điều khiển cao – không trợ lực (Control racquets)

Đặc điểm:

 • Trọng lượng nặng (Trên 310g).
 • Kích cỡ đầu vợt nhỏ (90 đến 98 inch)
 • Mật độ dây tuỳ theo.
 • Thành khung vợt mỏng.

Kích cỡ đầu vợt tennis

 • Midsize: Đầu vợt nhỏ (93 inch hoặc nhỏ hơn).
 • Midplus: Đầu vợt trung bình (9,5 đến 105 inch).
 • Oversize: Đầu vợt lớn (trên 107 inch).

Chiều dài của vợt tennis

 • Chiều dài tiêu chuẩn: 27 inch.
 • Chiều dài đã được tăng: 27,25 inch.
 • Chiều dài đã được tăng: 27,5 inch.
 • Chiều dài đã được tăng: trên 27,5 inch.
Chọn vợt tennis theo chiều dài vợt
Chọn vợt tennis theo chiều dài vợt

Trọng lượng

 • Siêu nhẹ: 250g hoặc ít hơn.
 • Nhẹ: từ 255 đến 270g.
 • Trung bình: từ trên 270g đến 295g.
 • Nặng: từ trên 295g dến 310g.
 • Rất nặng (chuyên nghiệp): Trên 310g hoặc lớn hơn.

Mật độ dây

 • Mật độ dây mau: 18 x 20.
 • Mật độ dây trung bình: 16 x 19.
 • Mật độ dây thưa: 16 x 18.

Độ cân bằng

Nói đến độ cân bằng của vợt là nói đến sự phân bố trọng lượng trên vợt mà nó có những ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả sử dụng vợt. Ví dụ như đầu vợt càng nhẹ thì nó càng dễ điều khiển nhưng nó lại không được ổn định với những cú đánh mạnh và người chơi phải mất rất nhiều lực để tạo ra những đường bóng có tốc độ ổn định hơn so với những cây vợt có đầu nặng.

Ngược lại, một cây vợt có đầu nặng hơn, mặc dù không có tính linh động nhiều song nó lại tạo cho vợt tính ổn định, khả năng trợ lực và độ xoáy cao. Không giống các thành tố khác trong thiết kế của vợt, chúng ta có thể dể dàng nhận thấy, người chơi giỏi sẽ chơi cây có đầu vợt nhẹ và cây có đầu vợt nặng dành cho những người mới bắt đầu chơi.

Tại sao bạn nên lựa chọn mua sản phẩm tại NEXTSPORT?

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động, NEXTSPORT là nơi cung cấp hàng đầu về các sản phẩm thể thao. Sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý lại có đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm, tư vấn nhiệt tình cho bạn. Đây đúng là một giải pháp đúng đắn dành cho bạn.

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ về các thông tin của vợt Tennis, nếu bạn còn bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé.

Tham khảo thêm tại website: Nextsport.vn để có cho mình những sự lựa chọn tốt nhất nhé!

Mọi phản hồi hoặc ý kiến đóng góp về nội dung bài viết hoặc website vui lòng gửi về Phòng Truyền Thông (Công ty CP Dịch vụ & Thương mại NextSport) qua: