panner_nextsport

Máy tiệt trùng bình sữa

Tiệt trùng là gì?

Tiệt trùng hay tiệt khuẩn (sterilization) là sự lọai bỏ tất cả vi sinh vật sống (gồm thể dinh dưỡng và nha bào của chúng) bằng nhiệt độ, bằng tia bức xạ, bằng các hóa chất hoặc bằng các biện pháp cơ học. Tiệt trùng là công việc cần thiết trong y học nhằm giết chết các vi sinh vật sinh bệnh khỏi dụng cụ y tế, sinh vật phẩm, dược phẩm,…

Trong phòng thí nghiệm vi sinh vật, tiệt trùng là biện pháp không thể thiếu được cho việc phân lập, nuôi cấy và lưu giữ các vi khuẩn thuần khiết. Người ta dùng nhiều phương pháp tiệt trùng khác nhau trong phòng thí nghiệm vi sinh học.

Tiệt trùng là gì?
Tiệt trùng là gì?

Các phương pháp tiệt trùng

  • Tuyệt trùng bằng nhiệt: Đốt nóng trên ngọn lửa, dùng thiết bị sấy khô 160 – 170 độ C, dùng nhiệt ẩm trong nồi áp suất, hoặc chưng cách thủy ngắt quãng kiểu Tyndal.
  • Tiệt trùng bằng các tia bức xạ: Các tia bức xạ cực tím, tia gamma, tia beta có tác dụng giết chết vi sinh vật, được dùng để tiệt trùng dụng cụ, chế phẩm sinh học,…
  • Tiệt trùng bằng cơ học: Dùng các máy lọc, vi khuẩn sẽ bị giữ lại phía trên máy lọc. Phương pháp này dùng để tiệt trùng các môi trường nuôi cấy vi khuẩn.

Máy tiệt trùng bình sữa là gì?

Máy tiệt trùng bình sữa là loại máy dùng để khử vi khuẩn, làm sạch kể cả những bộ phận, dụng cụ của bình sữa như núm ti còn tồn đọng trong bình sữa một cách hiệu quả và tối ưu hơn.

Máy tiệt trùng bình sữa vì vậy đảm bảo cho sức khỏe, sạch sẽ và an toàn với trẻ sơ sinh lại giúp tiết kiệm thời gian để mẹ bé có thể linh hoạt làm những công việc khác trong thời gian chờ máy khử trùng.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất dễ bị lây nhiễm bởi các loại vị khuẩn có hại gây ra các bệnh về đường ruột. Do đó, các mẹ phải luôn giữ môi trường xung quanh con luôn sạch sẽ, đồ dùng của con được vô trùng đặc biệt là bình sữa, núm ti, ti ngậm,…

Trước đây khi máy tiệt trùng bình sữa chưa ra đời, các mẹ thường chọn phương pháp thủ công trụng bằng nước sôi hoặc sử dụng lò vi sóng. Tuy nhiên, cách làm này không chỉ làm giảm tuổi thọ của bình sữa, núm ti và phụ kiện máy hút sữa bởi nó làm chết silicon, mà còn gây tác động không tốt đối với sức khỏe của bé.

Chính vì vậy, các mẹ nên sử dụng máy tiệt trùng bình sữa để đảm bảo an toàn và dinh dưỡng cho trẻ trong quá trình chăm sóc bé.

Máy tiệt trùng bình sữa là gì?
Máy tiệt trùng bình sữa là gì?

Công dụng của máy tiệt trùng bình sữa

Máy tiệt trùng bình sữa bên cạnh hỗ trợ tuyệt vời trong vấn đề tiệt trùng sữa thì còn rất dễ sử dụng, kể cả bố mẹ hay ông bà đều có thể nhanh chóng chuẩn bị đồ dùng cho bé ăn mà không cần phải lo lắng.

Thêm vào đó, máy tiệt trùng bình sữa có thể hâm sữa hay sấy khô bình sau khi tiệt trùng. Đặc biệt, khi khử trùng bằng máy tiệt trùng bình sữa thì có thể tiêu diệt được 99,9% vi khuẩn có hại và giữ vô trùng trong 24 giờ nếu không mở nắp nên sẽ bảo vệ được hệ miễn dịch của bé.

Công dụng của máy tiệt trùng bình sữa
Công dụng của máy tiệt trùng bình sữa

Ưu nhược điểm của máy tiệt trùng bình sữa

Máy tiệt trùng bình sữa mang đến những ưu điểm nổi bật và vẫn tồn tại một vài hạn chế như sau:

Ưu điểm:

  • Máy tiệt trùng sữa có thể dử dụng được cho tất cả loại bình sữa hiện nay trên thị trường: từ bình sữa cổ rộng, cổ hẹp, bình thủy tinh hay còn sử dụng để tiệt trùng cho các vật dụng của bé như núm ty, ngậm nứu, các dạng đồ chơi silicon,…
  • Một máy tiệt trùng có thể xử lý được nhiều bình sữa một lúc, thiết kiệm thời gian và chi phí điện năng.
  • Các sản phẩm máy tiệt trùng chính hãng cho hiệu quả tiệt trùng đến 99% so với các phương pháp tiệt trùng truyền thống.
  • Một máy tiệt trùng có thể tiệt trùng được nhiều bình cùng lúc: 2 bình, 4 bình hoặc 6 bình tùy thuộc vào dòng sản phẩm.
  • Tất cả các sản phẩm trước khi đưa ra thị trường đều được kiểm tra cẩn thận về chất lượng, đạt tiêu chuẩn quy định.

Nhược điểm:

  • Các dòng sản phẩm chưa phổ biến trên thị trường, vẫn còn khá ít những nơi chuyên cung cấp những sản phẩm cho mẹ và bé phân phối sản phẩm.
  • Yêu cầu cao trong khâu tiệt trùng khiến cho người muốn sử dụng luôn cảm thấy khó khăn và khó tiếp cận sản phẩm.
Ưu nhược điểm của máy tiệt trùng bình sữa
Ưu nhược điểm của máy tiệt trùng bình sữa

Tại sao phải tiệt trùng bình sữa của bé?

Bình sữa là vật dụng để đựa sữa, nguồn dinh dưỡng thiết yếu và quan trọng nhất của bé. Chính vì vậy, bình sữa cần phải đảm bảo vệ sinh khi một số vi sinh vật như virus, vi khuẩn và nấm có thể tích tụ trong bình sữa.

Sau đó, chúng sẽ vào sữa của bé và xâm nhập vào cơ thể, khiến trẻ bị nôn mửa, nấm hoặc tiêu chảy. Vì vậy, bạn cần phải khử trùng bình sữa đúng cách trước khi sử dụng.

Việc khử trùng bình sữa không cần thực hiện ngay sau mỗi lần cho bé bú, miễn là bạn rửa sạch với nước nóng và bảo quản trong một hộp đựng sạch sẽ. Thỉnh thoảng, bạn nên khử trùng bình sữa cho bé.

Nếu bé bị cảm hoặc bị cúm, bạn cần phải khử trùng thường xuyên hơn, bạn cần khử trùng bình sữa cho đến khi bé cai bú bình hoàn toàn.

Tại sao phải tiệt trùng bình sữa của bé?
Tại sao phải tiệt trùng bình sữa của bé?

Hãy lựa chọn địa chỉ uy tín, tin cậy để mua máy tiệt trùng bình sữa. Ngoài những cửa hàng điện máy, gia dụng chính hãng bạn có thể mua online tại website: https://nextsport.vn/ có đầy đủ các mặt hàng giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Truy cập website: https://nextsport.vn/ để mua được những sản phẩm máy tiệt trùng bình sữa chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với mức giá cạnh tranh rẻ nhất thị trường.

Mọi phản hồi hoặc ý kiến đóng góp về nội dung bài viết hoặc website vui lòng gửi về Phòng Truyền Thông (Công ty CP Dịch vụ & Thương mại NextSport) qua: